Từ lâu thịt dê được xem như là thực phẩm dưỡng sinh quý giá nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao được nhiều người ưa chuộng. Để thưởng thức được các món từ dê ngon đúng điệu, việc lựa chọn thịt dê tươi là điều rất quan trọng. Cùng nhà hàng Dê Nghĩa tìm hiểu các bí quyết chọn thịt dê tươi ngon dưới đây nhé.
Để có thể lựa chọn được thịt dê tươi, trước tiên bạn cần phân loại được thịt dê để tránh mua nhầm phải thịt dê giả. Dưới đây là 03 loại thịt dê mà bạn cần biết:
Chọn thịt dê tươi là bước đầu tiên và quan trọng nhất để làm ra được món ăn ngon. Cùng nhà hàng Dê Nghĩa tham khảo một số bí quyết dưới đây để có thể chọn được thịt dê tươi ngon đảm bảo chất lượng:
Lựa chọn thịt dê tươi ngon có màu đỏ hồng, sáng bóng, phần mỡ có màu trắng đục và mềm mại. Với dê tơ thớ thịt nhỏ và mịn, dê già đa phần có màu đậm và thớ thịt thường lớn hơn.
Lựa chọn thịt dê không bị tái, da không bị chảy nước bên trên. Vì những miếng thịt có màu xỉn nhạt hoặc sẫm, có mùi tanh và bị chảy nước trên bề mặt da đều là dấu hiệu của thịt đông lạnh, ôi thiu không còn tươi. Chính vì thế nên kiểm tra kỹ màu sắc thịt kỹ càng trước khi mua.
Thông thường thịt dê tươi có mùi hăng rất đặc trưng khiến nhiều người không quen sẽ thấy rất khó chịu, nguồn gốc từ một tuyến hạch nằm ẩn phía sau cặp sừng. Chính vì vậy nên khi mua thịt dê, bạn nên yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt để ngửi thử phần thịt bên trong, đề phòng là thịt dê giả chỉ được tẩm ướp mùi dê ở bên ngoài, còn bên trong lại nhạt hơn và thiếu mùi đặc trưng của dê thật.
Độ đàn hồi là một trong những yếu tố giúp đánh giá được chất lượng thịt dê tươi ngon. Nên lựa chọn các thớ thịt đều và săn chắc, có tính đàn hồi và sờ vào không dính tay. Nếu thịt quá mềm hoặc có dấu hiệu dính tay, đây có thể là dấu hiệu thịt dê đã để lâu ngày, dê bị bệnh hoặc không đạt chất lượng.
Mỗi phần của thịt dê tươi đều có đặc điểm và hương vị riêng phù hợp với từng món ăn khác nhau. Với phần thịt nạc thường thích hợp để xào, làm lẩu hay tái chanh; trong khi phần sườn dê phù hợp với các món nướng hoặc hầm. Hiểu rõ về từng phần thịt sẽ giúp bạn chọn được phần phù hợp và tạo nên món ăn ngon hơn.
Tại Đà Nẵng, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để trải nghiệm ẩm thực dưỡng sinh và thưởng thức thịt dê tươi ngon đa dạng thì Nhà hàng Dê Nghĩa là điểm đến lý tưởng dành cho bạn.
Đến nhà hàng Dê Nghĩa, nguyên liệu hoàn toàn đến từ thịt dê núi tươi vô cùng chất lượng. Mỗi món ăn đều được chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chế biến đến phương pháp Đông Y bí truyền khi kết hợp các loại thảo mộc và bài thuốc bắc, đảm bảo không chỉ mang đến món dê ngon mà còn bổ dưỡng, chắc chắn sẽ mang đến cho thực khách bữa ăn ngon miệng, đẹp mắt giúp dưỡng sinh cơ thể cho tất cả mọi người.
Dù chế biến theo phương thức nào thì những món ăn đều vẫn giữ nguyên vị ngọt tự nhiên và thơm ngon của thịt dê. Hơn hết, sức khỏe luôn được đặt lên hàng đầu nên những món ăn từ thịt dê tươi tại nhà hàng Dê Nghĩa vừa là món ăn ngon mà còn là dược phẩm bổ quý giá dành cho thực khách.
Không chỉ nổi tiếng với các món ăn phong phú từ thịt dê tươi, nhà hàng Dê Nghĩa còn được biết đến với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo và không gian ấm cúng, lý tưởng cho các buổi gặp gỡ bạn bè và người thân.
Trên đây là những chia sẻ về bí quyết lựa chọn thịt dê tươi ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để trải nghiệm những món ăn từ thịt dê tươi, bổ dưỡng tại Đà Nẵng, nhà hàng Dê Nghĩa chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.