Với những ai yêu thích món ngon được chế biến từ thịt dê, chắc chắn đều không xa lạ gì với các món từ đùi dê chắc mọng. Đặc biệt tại nhà hàng Dê Nghĩa, nổi tiếng với món “Đùi Dê Tùng Xẻo”, một trong những món ngon trứ danh nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng.
Cùng tìm hiểu xem điều gì đã làm món Đùi dê tùng xẻo lại trở nên nổi tiếng như vậy thông qua bài viết dưới đây.
Yếu tố tiên quyết làm nên món đùi dê tùng xẻo ngon tại nhà hàng Dê Nghĩa chính là nguyên liệu được sử dụng 100% thịt dê núi tươi, cực kỳ chất lượng mà không phải nhà hàng nào cũng sẵn có. Đùi dê được chọn lựa kỹ lưỡng từ những con dê khỏe mạnh, nuôi tự nhiên, để đảm bảo hương vị đặc trưng của thịt dê không bị pha trộn nên thịt dê lúc nào cũng săn chắc, thơm ngon.
Tại nhà hàng Dê Nghĩa luôn chú trọng trong bước sơ chế và chế biến thịt dê. Để loại bỏ bớt mùi hăng của thịt dê, nhà hàng không sử dụng phương pháp bạo lực đánh đập dê như những nơi khác. Thay vào đó đầu bếp của Dê Nghĩa sẽ cẩn thận cắt đi tuyến hạch của dê để giảm mùi hôi, sau đó mới đem đi thui vàng và ướp thịt với lá thảo mộc như lá hương nhu hoặc cúc tần trước khi lọc thịt để chế biến. Đảm bảo món đùi dê tùng xẻo không còn mùi hăng khi mang đến cho thực khách thưởng thức.
Phần đùi dê sẽ được nướng sơ qua để da săn lại và giữ được độ ẩm bên trong. Sau đó, món ăn sẽ được tiếp tục nướng ngay tại bàn, cho thực khách thưởng thức khi còn nóng hổi. Việc này không chỉ tạo nên sự thú vị trong bữa ăn mà còn giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt dê.
Tại nhà hàng Dê Nghĩa, đùi dê tùng xẻo không chỉ được phục vụ theo cách nướng truyền thống mà còn được chế biến thành nhiều món khác nhau, mang đến một trải nghiệm khác nhau ngay tại bàn, từ đó giúp thực khách có thêm nhiều lựa chọn và khám phá những hương vị mới lạ:
Đùi dê tùng xẻo nướng: Đùi dê được nướng trực tiếp tại bàn nên giữ được độ dai mềm và ngọt tự nhiên của thịt dê, ăn cùng với rau rừng và nước chấm chao để gia tăng thêm độ ngon của món ăn.
Đùi dê tùng xẻo nấu lẩu: Với những ai yêu thích vị thanh ngọt của lẩu, nhà hàng Dê Nghĩa sẽ lấy phần đùi dê thái mỏng. Nước lẩu được ninh từ xương dê kết hợp cùng các vị thuốc thảo mộc giúp tạo nên món lẩu đậm đà và bổ dưỡng cho cả nam và nữ.
Đùi dê tùng xẻo hấp: Thịt đùi dê tại nhà hàng Dê Nghĩa được tẩm ướp cùng nhiều loại gia vị, hấp cùng tía tô, tỏi gừng, kết hợp cùng công thức bí truyền vừa giúp giữ nguyên độ mềm mịn và vị ngọt tự nhiên, vừa khiến món ăn thêm phần thanh nhẹ, bổ dưỡng và dễ thưởng thức.
Món đùi dê tùng xẻo tại nhà hàng Dê Nghĩa không chỉ gây ấn tượng với cách chế biến mà còn chinh phục thực khách bằng hương vị thơm ngon, đậm đà. Đặc biệt, khi ăn kèm với tỏi nướng sẽ tăng thêm mùi thơm xen lẫn vào món dê. Từng miếng thịt được cắt ra vẫn giữ độ ẩm và mềm, hòa quyện với vị cay nồng của tỏi nướng tạo ra một hương vị không lẫn vào đâu được, hấp dẫn mọi thực khách ngay từ miếng đầu tiên.
Điểm đặc biệt ở nhà hàng Dê Nghĩa là cách phục vụ món đùi dê tùng xẻo. Khi đến nhà hàng, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình nướng thịt ngay tại bàn, từ đó cảm nhận được hương thơm vị ngon của thịt dê đang được chế biến. Mỗi lát thịt được cắt ra vẫn giữ được độ mềm mại, chắc mọng, chấm với nước sốt đặc trưng chỉ có tại nhà hàng Dê Nghĩa sẽ làm cho trải nghiệm ẩm thực càng thêm phần hoàn hảo.
Nhà hàng Dê Nghĩa không chỉ thu hút thực khách bởi món ăn ngon mà còn nhờ vào không gian ấm cúng và dịch vụ phục vụ tận tình. Với thiết kế gần gũi, thoáng đãng, thực khách có thể thoải mái thưởng thức nhiều món dê tươi ngon cùng gia đình và bạn bè. Đội ngũ nhân viên chu đáo, thân thiện sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ để mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.
Với phương châm phục vụ khách hàng tận tâm, nhà hàng Dê Nghĩa mang đến phong cách phục vụ chuyên nghiệp, từ việc chuẩn bị món ăn đến hỗ trợ thực khách trong suốt bữa tiệc.